Ưu điểm thị trường căn hộ Quận 2

Thị trường bất động sản Quận 2 những năm gần đây vô cùng sôi động và nhộn nhịp do xuất hiện liên tiếp các dự án lớn đến từ những thương hiệu uy tín. SaleReal đã có khá nhiều bài đánh giá về những dự án nổi trội.

Nhìn tổng thể bức tranh thị trường căn hộ Quận 2, khách hàng có thể thấy những bề nổi, tuy vậy vẫn không thể bỏ qua một số nhược điểm đáng cân nhắc khi chọn mua dự án Quận 2.

Chi tiết thông tin căn hộ cao cấp Quận 2 được chia sẻ tại video:

Ưu điểm thị trường căn hộ Quận 2

Khu vực Quận 2 theo SaleReal nhìn nhận là một trong những khu vực được thiên nhiên ưu đãi khi được sông Sài Gòn dường như ôm trọn hết bên cạnh đó là hệ thống sông ngòi, kênh rạch dày đặc khác. Điều này đã thu hút nhiều chủ đầu tư và ngày càng nhiều dự án chất lượng được xây dựng.

Sau vài năm được đầu tư sửa chữa, nâng cấp và xây mới về hạ tầng, Quận 2 đã có diện mạo mới. Những cung được rộng rãi, hạn chế tình trạng kẹt xe, hệ thống cống thoát nước cũng đã thay đổi, không còn tình trạng ngập lụt vào mùa mưa, chỉ trừ Thảo Điền là khu vực phát triển lâu đời nên những tình trạng này vẫn chưa thể giải quyết.

Kết nối giao thông tại Quận 2 cũng rất thuận tiện do tiếp giáp hầu hết các quận trung tâm của Sài Gòn, rất nhanh chóng cư dân có thể trải nghiệm tiện ích, dịch vụm tham quan các địa điểm nổi tiếng ở những khu vực lân cận các dự án.

Dự án Quận 2 có lợi thế gì?

Các dự án căn hộ Quận 2 có lợi thế về vị trí, kết nối giao thông thuận tiện và nhanh chóng đến những khu vực lân cận, khu vực trung tâm thành phố. Vị trí vàng được bao bọc bởi hệ thống kênh rạch, sông ngòi giúp cư dân có thể đắm mình trong không gian sống thông thoáng, tươi mát và đầy thư giãn.

quy hoach thu thiem

SaleReal nhận thấy rằng, những dự án thuộc khu vực Quận 2 đều được đầu tư bởi những tập đoàn uy tín, có tiềm lực mạnh. Tiêu biểu có thể kể đến như là Capital Land, Keppel Land, Khang Điền, Novaland, Lotte,… Những thương hiệu này luôn đại diện cho các dự án chất lượng, đồng bộ và đẳng cấp, mức giá bán cạnh tranh, các phương thức thanh toán linh hoạt.

Hiện tại các dự án Quận 2 có tiềm năng tăng giá rất lớn, trung bình mỗi năm tăng 12%, tỷ suất cho thuê khoảng 5% – 7%, mua chung cư Quận 2 là một quyết định thông minh, một kênh sinh lời hiệu quả.

Nhược điểm thị trường chung cư Quận 2

Bên cạnh những lợi thế từ khu vực tạo nên dự án đẳng cấp thì SaleReal nhận thấy thị trường Quận 2 cũng còn tồn tại một số bất cập. Hiện tại có thể thấy các mảnh đất dọc sông Sài Gòn đều đã được thâu tóm. Những dự án mới mọc lên liên tục, san sát nhau và tương đồng gây nhiễu cho khách hàng khi chọn mua căn hộ mới.

Giá trị đất khu vực Quận 2 tăng lên một cách chóng mặt vừa là điểm mạnh nhưng cũng là nhược điểm. Chi phí bán căn hộ chung cư Quận 2 ngày càng tăng lên và khách hàng sẽ khó khăn khi quyết định đầu tư. Trong khi đó nguồn cung căn hộ ở mức tầm trung tại Quận 2 không còn nữa.

Với những đánh giá ưu nhược điểm thị trường căn hộ Quận 2, khách hàng sẽ có cái nhìn rõ hơn để đưa ra quyết định đầu tư có hiệu quả.