Tìm mua máy bơm nước cho chung cư nhà cao tầng

Hiện tại, tốc độ thành thị hóa tại các thành phố lớn diễn ra rất nhanh,một số nhà chung cư nhà cao tầng được xây dựng rất nhiều. Với bồn nước thường đặt trên tầng mái của tòa nhà, với những tòa nhà cao nên lắp thêm máy bơm tăng áp để giúp ổn định sức ép trong đường ống (nên lắp thêm van giảm áp nhằm giảm áp lực lên đường ống quá lớn) lựa chọn máy bơm nước nhà cao tầng với công suất, lưu lượng và cột áp phù hợp là điều kiện cần thiết giúp giảm tiêu hao năng lượng, thêm tuổi thọ sử dụng của bơm.

>> Nhà cung cấp bơm cấp nước chung cư: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra

Vậy máy bơm nước nhà cao tầng thường được chọn theo các tiêu chí phổ biến như sau: độ cao bồn nước so với bơm, chiều cao cột hút, nguồn điện sử dụng 1 pha hay 3 pha.
Chiều cao cột đẩy (chiều cao cột áp).
Bồn nước các tòa nhà cao tầng thường được lắp đặt trên tầng mái của tòa nhà. Công suất máy bơm nước nhà cao tầng thường được lựa chọn dựa trên thông số cột áp ( Cột nước thực tế từ máy bơm đến bồn nước). Thông số này được ghi trên máy bơm theo tiêu chuẩn từ nhà sản xuất, khi chọn lựa công suất máy bơm nước nhà cao tầng theo thông số này, ta thường chọn cột áp >30% theo khuyến cao từ nhà làm ra là thích hợp. Việc chọn lựa cột áp phù hợp với nhu cầu sẽ giúp máy bơm vận hành hiệu quả, nước bơm lên mạnh giúp rút ngắn thời gian bơm làm việc, điều này hết sức quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ của máy bơm.


– Chiều cao cột hút.
Trong một số trường hợp, nguồn nước ở xa so với máy bơm nước nhà cao tầng lúc này ta lại quan tâm đến thông số cột hút. Chiều cao cột hút nước được tính từ trung tâm máy bơm nước tới mực nước giếng hay bề hút,bạn có biện pháp tra thông số này theo cataloge đính kèm theo máy.
– Nên chọn máy bơm 3 pha hay 1 pha ? Máy nào tiêu thụ điện năng ít hơn?
Máy bơm nước nhà cao tầng thường có 2 loại: 3 pha & 1 pha. Cùng một công suất thì máy bơm 3 pha được cấu tạo nhỏ gọn hơn, tiết kiệm được không gian cài đặt đặc biệt là độ ồn thấp hơn nhưng giá thành cao hơn, tiêu thụ nhiều điện năng so với máy bơm 1 pha cùng công suất. Ví như không có nguồn điện 3 pha thì máy bơm nước nhà cao tầng 1 pha là sự chọn lựa phù hợp, với thiết kế lớn hơn, nặng hơn so với máy bơm nước 3 pha nhưng bù lại thì máy bơm 1 pha có báo giá thấp hơn và độ tiêu thụ điện năng thấp hơn so với máy bơm 3 pha.

>> Địa chỉ bán máy bơm chìm chống ngập cho chung cư