Những phương pháp nào bảo trì hệ thống gas 1 cách tốt nhất

Những vấn đề thường gặp ở phòng bếp gas công nghiệp

– phòng bếp gas công nghiệp không bắt lửa hoặc lửa cháy bất thường, có mùi gas: Cần tắt phòng bếp, khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại dây dẫn để bảo đảm đảm bảo an toàn. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng lên phải nhanh chóng mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. Không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào bình, nếu thấy bình phồng lên ngay lập tức chạy thoát ra phía bên ngoài, đề phòng bình gas nổ. >>> Báo giá thi công hệ thống gas

1. Bình chứa gas phải luôn đặt thẳng đứng, cách xa nguồn lửa.trước lúc sử dụng cần kiểm tra tổng thể những thiết bị cung ứng và sử dụng gas để đảm bảo bảo đảm an toàn.

2. Khi sử dụng cần làm việc theo thứ tự:
– Mở van đường cấp gas trước từ van tổng vào đến van thiết bị sử dụng
– Bật lò nấu: Mở van bình gas, ấn núm nhà bếp và giữ tay trong khoảng chừng thời gian 5-10 giây, xoay về vị trí theo chiều ngược chiều kim đồng hồ đeo tay cho đến lúc lửa cháy đều. Đảm bảo lửa cháy đúng vị trí trong lò nấu. Để kiểm soát và điều chỉnh nguồn lửa, hãy xoay núm tinh chỉnh để các nguồn nhiệt phù hợp vào giữa vật dụng đang đun nấu , .

– điều chỉnh luồng không khí: Nếu ngọn lửa cháy không đều hoặc lửa bị đỏ, kiểm soát và điều chỉnh bằng cách chỉnh vị trí của lá gió ở phía đầu họng nằm tại vị trí phía bên dưới đáy bếp cho tới lúc được ngọn lửa suôn sẻ.
– Khi sử dụng xong, tắt bếp: Xoay núm điều khiển và tinh chỉnh về vị trí OFF cho tới lúc nghe thấy “tách”, tiếp nối khóa van đường ống cấp gas tiếp đến mới tắt thiết bị sử dụng.3. Luôn vệ sinh, lau chùi rửa cho sạch sẽ những thiết bị sử dụng gas, không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng , .

4. Khi sử dụng xong phải luôn khóa các van trên khối hệ thống cung ứng và khóa những van của thiết bị sử dụng.5. Khi phát hiện có hơi gas trong xung quanh vị trí sử dụng phải :>>> Báo giá lắp đặt hệ thống gas
– Ngừng sử dụng, khóa những van cấp gas kể cả những van bình gas.
– Dùng bình bọt xà phòng để kiểm tra những mối lắp ghép đường dẫn gas để phát hiện chỗ rò rỉ. tuyệt đối hoàn hảo không dùng bật lửa , diêm để dò tìm chỗ hở. Nếu phát hiện thấy chỗ rò rỉ dùng rẻ, băng vải ướt quấn xung quanh chỗ rò hoặc dùng xà phòng bánh để bịt lỗ rò tạm thời.
– hoàn hảo nhất không đóng hoặc ngắt công tắc điện, không tạo tia lửa, mở thông thoáng các cửa , dùng các quạt thủ công để quạt thổi hơi gas ra phía bên ngoài.
– Báo ngay cho nhà cung cấp đến xử lý.

6. Trong trường hợp bật nhà bếp nhiều lần nhưng không cháy bắt buộc phải dừng lại khoảng 1 phút để phân tán hết gas kế tiếp mới bật thử lại và

7. Không sử dụng những nguồn lửa ngoài để mồi nhà bếp .

Khi sử dụng, nếu thiết bị sử dụng không hoạt động bình thường phải kiểm tra, điều chỉnh lại những thiết bị hoặc yêu cầu nhà cung ứng trợ giúp.

8. bảo dưỡng và bảo trì:
– trước lúc thực thi việc làm bảo trì cần phải khoá van gas và chờ trong giây lát.
– Kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Nó rất cần phải thay thế sửa chữa định kỳ. Giữ dây sạch sẽ và xa nguồn nhiệt.
– Lau mặt phẳng của phòng bếp công nghiệp bằng vải mềm thấm dàu mỡ, còn nếu như không sạch rất có khả năng sử dụng nước tẩy rửa chuyên dùng cho bếp ga và sau đó và < lau bằng vải khô , .

– Rửa sạch kiềng bằng nước, tiếp nối để khô trước lúc đặt lên nhà bếp.
– khối hệ thống đánh lửa điện sẽ không còn hoạt động nếu bị ướt. Nên cẩn thận tránh để tràn nước và các chất lỏng khác >, .

– Để đảm bảo sử dụng thành phầm bền hãy giữ bếp gas công nghiệp thật sạch sẽ.
– Kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Nó cần phải sửa chữa thay thế định kỳ. giữ dây thật sạch và xa