Những lý do nên đầu tư vào thị trường chung cư Quận 9

Thị trường căn hộ Quận 9 trong những năm gần đây có sức hút không tưởng với các nhà đầu tư. Hàng loạt các dự án lớn được ra mắt, làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của Quận 9. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đánh giá cao tiềm năng bứt phá tốc độ tăng giá của các chung cu Quan 9 trong năm 2020.

Trong bài viết này, nhóm SaleReal sẽ phân tích cho quý độc giả những thông tin điểm mạnh và yếu của thị trường dự án Quận 9. Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

quan 9

Những lý do nên đầu tư vào thị trường chung cư Quận 9

Là Quận ngoại thành phía Đông Sài Gòn Quận 9 mới đang bắt đầu phát triển vì thế ở đây quỹ đất vẫn còn khá nhiều cho không gian xanh, thoáng, không ô nhiễm hay khói bụi, quá đông đúc như ở trung tâm.

Tham khảo thêm video chia sẻ về thông tin dự án Quận 9:

Đối với những khách hàng trung lưu, thượng lưu thì đây là vị trí khá lý tưởng để tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh và riêng biệt.

Ngoài ra, khác với sự khan hiếm ở nội đô, Quận 9 còn rất nhiều vị trí đẹp có thể khai thác để xây dựng tòa nhà, dự án. Do sự khan hiếm ở vùng lõi cũng là nguyên nhân đẩy giá bất động sản ở ngoại thành tăng cao.

Với mức giá bán từ 24-28 triệu/m2 và giá cho thuê từ 6-9 triệu/ tháng, căn hộ Quận 9 được đánh giá là có mức giá tốt nhất khu vực phía Nam.

Vì thế ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều lao động đang dịch chuyển từ Quận 2, và các Quận lân cận khách về Quận 9 để tiết kiệm chi phí, và mua nhà phù hợp túi tiền.

Đối tượng khách hàng sở hữu căn hộ Quận 9 là: kỹ sư, người nước ngoài, người lao động, công nhân viên chức…đang làm việc tại Quận 2. Vì mực giá ở Quận 2 cao hơn so với Quận 9 từ 15-20% vì thế nhiều người đang chuyển dần sang Quận 9. Chưa kể thời gian di chuyển từ 2 Quận này tới trung tâm tương đương, đó là lý do mà căn hộ Quận 9 lại hấp dẫn trong thời điểm những năm trở lại đây.

Cơ sở hạ tầng ảnh hưởng gì đến căn hộ Quận 9

Quận 9 chỉ mới phát triển nhanh trong vòng 3 – 4 năm gần đây. Với hàng loạt các công trình nghìn tỷ được xây dựng giúp kết nối vào trung tâm thuận tiện như:

ket noi giao thong tai can ho quan 9

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây: đi vào hoạt động năm 2015 góp phần rút ngắn đáng kể thời gian từ Quận 9 về trung tâm
Đường Song Hành Cao Tốc: Đang được xây dựng và dự kiến sẽ đi vào sử dụng vào quý 2 năm 2002, giúp kết nối nhanh chóng, thuận tiện từ Quận 2 lên Quận 9

Đường vành đai 2: Tuyến đường này giúp kết nối Quận 9 và Quận 7 qua cầu Phú Mỹ Hưng.

Đường Xa lộ Hà Nội: Đây được coi là tuyến đường huyết mạch của khu Đông Sài Gòn.

Thêm vào đó là sự nâng cấp hàng loạt tuyến đường như: Xuân Hợp, Liên Phường, Bưng Ông Thoàn lên 30 mét giúp cơ sở hạ tầng phát triển tốt hơn, giao thông thuận tiện hơn…

Theo đánh giá của Sale Real, trong những năm sắp tới giá đất tại Quận 9 sẽ cao hơn hiện tại tới 30-40% do cơ sở hạ tầng và tiện ích ngày càng được chú trọng đầu tư, bổ xung.

Hứa hẹn căn hộ Quận 9 sẽ mang lại cho các nhà đầu tư nhiều giá trị gia tăng trong tương lai gần.