Những bước lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan như thế nào

trước khi lắp ráp máy bơm hỏa tiễn – bơm chìm giếng khoan, tất cả chúng ta tiến hành kiểm tra những đặc tính của giếng khoan, vì máy bơm hỏa tiễn được đặt chìm trọn vẹn trong nước, nên những yếu tố này sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp nối chất lượng cũng giống như hoạt động vui chơi của máy bơm.

>> Xem thêm https://sieuthimaybom.vn/bom-nuoc-thai-tsurumi-50pu2.4-t290-2138

1. Kiểm tra đặc tính của giếng khoan công nghiệp

Kiểm tra mặt nước tĩnh: Khi máy bơm hoạt động, tạo ra lực hút nước sẽ bị hụt xuống một khoảng nhất định, lúc bấy giờ mặt nước được xem là mặt nước tĩnh. Cần xác minh mặt nước tĩnh và đặt máy bơm dưới đó từ 6 – 8m. tránh sự cố giếng bị hụt nước quá nhiều, máy không được giải nhiệt gây phát nóng và cháy động cơ

Kiểm tra độ pH: biểu hiện cho tính axit hoặc kiềm của dung dịch, nước trung tính có độ pH = 7, <7 thì nước có tính axit và >7 sẽ có được tính kiềm. thuận tiện nhất cho máy bơm hoạt động từ 6.5 – 8.5, vì ở tại mức này nước khai thác rất có thể sử dụng cho nhiều mục đích như sản xuất công nghiệp, tưới tiêu nông nghiệp trồng trọt và sinh hoạt gia dụng.

kích cỡ tạp chất: cấu tạo của máy bơm hỏa tiễn là dạng cách trượt vì vậy những tạp chất phải có kích thước không lớn hơn 0.5mm để tránh kẹt cánh của máy bơm.

2. Cách lựa chọn máy bơm thả chìm giếng khoan

thông số hiệu suất – lưu lượng – cột áp, có quan hệ mật thiết với nhau.

phụ thuộc lưu lượng nước và cột áp rất cần thiết mà tất cả chúng ta lựa chọn năng suất máy bơm thả chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn cho cân xứng dùng trong hộ GĐ, chuyên sử dụng trong công nghiệp, tưới tiêu trong nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi.

ngoài những thông số kỹ thuật chính, tùy từng vùng miền và địa chất mà chúng ta có sự lựa chọ loại cánh tương thích. Như địa điểm miền tây, vùng đất nơi đây có mạch nước ngầm không sâu, sử dụng máy bơm có cột áp thấp hơn để hút nước nhiều hơn. các vùng cao như Tây Nguyên hoặc đồi núi phía bắc, sẽ sử dung các loại bơm có cột áp cao hơn để hút nước sâu từ vài chục đến hàng trăm ngàn mét.

Nên lựa chọn những dòng sản phẩm uy tín và chất lượng như: Pentax, DAB, Coverco, Mastra…để đảm bảo kết quả khai thác nước tương tự như không trở nên gián đoạn trong giai đoạn sử dụng.

>> Xem thêm https://sieuthimaybom.vn/bom-chim-tsurumi-80b21.5-t371-2182

3.Chọn vật tư phụ kiện máy bơm thả chìm giếng khoan

Chọn cáp treo máy bom hỏa tiễn: Cáp treo máy phải sử dụng loại xịn, để đảm bảo đảm bảo an toàn cũng tương tự ổn định khi máy bơm hỏa tiễn chuyển động nên sử dụng cáp inox, cáp poly, tuyệt đối hoàn hảo không nên sử dụng dây thừng hoặc nhiều chủng loại dây khác.

Chọn ống nước cho máy bơm hỏa tiễn: Ống dẫn nước sử dụng ống PVC của không ít nhà sản xuất có thương hiệu nhằm tránh các loại ống kém chất lượng.

Dây điện phải đúng tiết diện tùy theo công suất máy và chiều dài nối dây dến bơm. Vì sẽ tác động ảnh hưởng rất cao đến máy, rất có thể dẫn đến quá tải, nóng máy…

Tủ điện bảo vệ: đây chính là công cụ tích hợp nhiều thiết bị, giúp bảo vệ máy bơm trong trường hợp gặp các sự cố về điện như tụt áp, mất pha, hoặc kẹt cánh gây tăng dòng, tủ điện sẽ tự ngắt điện và thông báo lỗi cho những người sử dụng kiểm tra.

4. lắp ráp máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan công nghiệp

Kiểm tra máy bơm: Do máy bơm hỏa tiễn có cấu tạo từ 2 phần gồm motor và guồng cánh, vì vậy trước tiên phải kiểm tra lại những đại ốc tại khớp nối, cốt của máy bơm phải xoay nhẹ nhàng, guồng cánh rơ nhẹ.

Đấu dây tải điện và treo cáp: môi trường thiên nhiên buổi giao lưu của máy bơm hỏa tiễn trọn vẹn ngập trong nước, việc đấu dây điện phải rất cẩn thẩn, tại mối nối dây phải quấn keo dính chống nước và cách điện, đảm bảo không có bất kì sự rò rỉ nào. Cáp treo bơm được gắn chặt vào phần guồng.

Thả bơm và nối ống dẫn nước: Tùy thuộc vào họng ra của máy bơm mà có sự lựa chọn kích thước ống cho cân xứng. bắt đầu thả máy bơm hỏa tiễn xuống giếng khoan phối kết hợp nối ống nước.

Nối vào nguồn điện: sau khi hoàn tất việc thả bơm, triển khai đấu điện vào nuồn và thử nước, lúc này nếu áp lực nặng nề nước không đạt yêu cầu rất có khả năng chiều quay của máy bơm bị ngược, thực thi đảo đầu dây điện và thử lại nước.

>> https://sieuthimaybom.vn/bom-tsurumi-series-pn/388

Kiểm tra, bảo dưỡng: Tuân theo chỉ định của nhà sản xuất để bảo dưỡng định kì, đảm bảo máy bơm hỏa tiễn luôn trong trạng thái thao tác rất tốt. Khi máy bơm để dưới giếng quá lâu, trước khi vận hành lại chúng ta phải kiểm tra để tránh các tác nhân gây kẹt cánh bơm.

Mọi cụ thể chi tiết xin liên hệ

Công Ty cổ phần MATRA nước ngoài

238 Đường Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0983.480.880

E-Mail: matraquocte8@gmail.com