Một hệ thống gas công nghiệp an toàn khi sử dụng cần phải chú ý gì?

1. Chú ý khi lắp bình mới hoặc thay bình cho hệ thống gas
+ Chỉ thay và lắp đặt hệ thống gas từ các cơ sở có địa chỉ mua bán rõ ràng, có các số phone của chính hãng để kiểm tra lại đại lý, cửa hàng. Đặc biệt không cho phép NVKD tiếp thị vào nhà bảo dưỡng hệ thống gas.

+ Chỉ sử dụng các phụ kiện điều áp, ống mềm chuyên dùng cho gas được cung ứng từ các hãng lớn, có thương hiệu, ống mềm dẫn gas có in chữ hưởng dụng cho LPG.

>> Xem thêm sơ đồ hệ thống gas công nghiệp tại đây

+ Kiểm tra màu sơn, kiểu van bình, logo, đặc biệt là tên nhà sản suấtcung cấp gas dập trên quai hoặc vai bình xem có cùng loại với bình đang sử dụng không.

+ Sau khi lắp điều áp, đề nghị NVKD bán hàng kiểm tra rò rỉ mối nối điều áp và van bình khi cài đặt đặt xong để xem gas có bị rò rỉ không.

2. Kiểm tra lại hệ thống gas trong quá trình sử dụng

+ thường xuyên kiểm tra tình trạng của điều áp, ống dẫn: xem có bị rách, gập, lão hóa do dầu mỡ hay không để kịp thời phát hiện và thay thế giúp hệ thống gas luôn trong trạng thái đắc địa.

+ Khi không chạy bếp luôn tắt theo trình tự : khóa van bình gas an toàn và đóng van của bếp gas (xoay núm hoặc nhấn phím tắt trên bếp).

+ Khi gặp mồi lửa hoặc tia lửa điện gây ra vụ cháy nổ. Cần phải thường kiểm tra độ kín các phụ kiện bằng nước xà phòng và mỗi ngày khóa van hệ thống gas an toàn trước khi lưu thông ngủ.

>> Bạn cần tìm đơn vị lắp đặt, tháo dỡ, di chuyển hệ thống gas hãy liên hệ

3. Hành động khẩn cấp khi phát hiện mùi gas trong hệ thống gas an toàn
+ Không nê bật tắt các thiết bị điện, không được phép bật các nguồn lửa như: bếp gas, bật lửa…

+ Hãy đóng van hệ thống gas hoặc tháo điều áp đối với van bình tự đóng.

+ Cảnh báo cho nhiều người biết đề ngăn chặn hơi gas gặp mặt với nguồn lửa, tia lửa điện.

+ Mở cửa thoáng mát địa điểm tại rò gas để hơi gas phân tán ( hoàn toàn không hoạt động quạt điện và quạt thông gió dùng điện).
+ Với chỗ rò nhỏ cần tìm  luôn vị trí rò bằng nước xà phòng trong hệ thống gas an toàn và có biện pháp kìm hãm lượng gas thoát ra ngoài (VD: hoạt động dây cao su cuộn chặt, dùng keo, xà phòng bịt chỗ rò…)
+ Gọi điện báo ngay cho cơ sở đáp ứng gas để có giải pháp xử lý toàn diện, chắc chắn an toàn.
Với hệ thống gas chắc chắn an toàn có di chuyển kèm máy báo rò gas, máy sẽ được cài đặt trong hộc tủ bếp gần bình gas và phụ kiện , cách nền nhà nhà 25cm.

4. Hành động khẩn cấp khi xảy ra cháy cho một hệ thống gas an toàn

+ nhanh lẹ cắt nguồn gas bằng cách: đóng van bình gas, van bếp gas (núm điều chỉnh ngọn lửa).

+ hưởng dụng bình cứu hỏa hoặc chăn ướt dập đám cháy.

+ nếu bình gas bị uy hiếp bởi đám cháy khác thì cần phải chuyển bình đến nới an toàn, trong trường hợp chẳng thể vận chuyển được thì phun nước làm mát.

+ Gọi lực lượng chữa cháy pro cho hệ thống gas an toàn.

>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp chính hãng trên thị trường hiện nay