Loại bỏ ngay 5 thói quen sau để tránh gây sự cố về khí gas

Việc hưởng dụng bếp gas không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ cháy nổ khí gas.dưới đây là các thói quen xấu mà người dùng nên tránh để giảm tối đa sự cố gây nguy hiểm đối vớibản thân mình và những người xung quanh.
Không khóa van gas sau thời điểm nấu nướng

>> Xem thêm đơn vị lắp đặt hệ thống gas: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
Khi người sử dụng không khóa van gas sau thời điểm tắt bếp thì sẽ có một lượng gas không nhỏ sẽ còn lưu lại ở đường ống dẫn gas. nếu như trong điều kiện lẽ thường thì không sao nhưng ví như ống dẫn gas bị nứt, điểm nối giữa dây dẫn và bình gas không được xiết chặt thì có thể khiến gas rò rỉ và khi gặp tia lửa điện thì sẽ dẫn tới sự cố cháy nổ. từ đó, người hoạt động nên lưu ý nhớ khóa van gas để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ cháy nổ khí gas và giúp hạn chế gas hiệu quả.
Lắp đặt bếp gas gần ổ điện hay các thiết bị dễ bắt nhiệt
Người dùng Việt hiện tại hầu như đều muốn tận dụng mọi vị trí trong bếp để sắp đặt đồ vận hành nhà bếp sao cho tiện sử dụng. Điều đó dẫn tới việc các thiết bị nhà bếp thường có khả năng cắm chung một ổ điện, được đặt gần nhau như lò nướng, bếp gas, nồi cơm, lò vi sóng, ấm đun siêu tốc,… Với tình trạng này, trong trường hợp đột nhiên dòng điện bị quá tải hay nhiệt từ bếp gas tiếp xúc với tia lửa điện gần đó thì có mẹo hay dẫn tới sự cố cháy nổ lớn. Do vậy, người sử dụng nên sắp xếp đồ dùng nhà bếp thật hợp lý nhằm đảm bảo an toàn cho chính chính mình mình và một số người xung quanh.
Mua bếp gas, bình gas không rõ nguồn gốc
Các chuyên gia đều khuyên người sử dụng nên tìm đến một số địa chỉ phân phối của các thương hiệu bếp gas uy tín như Rinnai, Taka, Sunhouse, Binova,… để được mua hàng có tốt nhất tiềm năng, có chế độ bảo hành khi gặp sự cố, giúp chúng ta thêm yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị nhà bếp này. Người dùng đừng vì ham rẻ, giảm thiểu một chút kinh phí mà mua bếp gas, bình gas trôi nổi ở một số nơi không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì có giải pháp thúc đẩy nguy cơ cháy nổ khí gas. Ngoài ra, khi thay bình gas chúng mình cũng cần kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bình gas vẫn còn nguyên vẹn, không bị trầy xước, không han rỉ hay móp méo.

> > Đơn vị bảo trì bếp gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Không thường xuyên bảo trì, vệ sinh bếp gas
Khi không vệ sinh thường xuyên, những loại dầu mỡ và vụn thức ăn rơi vãi tích tụ lâu ngày trên bếp gas rất dễ bén lửa và gặp điều kiện thuận lợi có cơ hội dẫn tới sự cố cháy nổ khí gas. Bên cạnh đó, nếu như không có lịch trình bảo trì bếp, người chạy sẽ không kiểm soát được tình trạng của thiết bị và khi sự cố cháy nổ xảy ra bạn sẽ không biết nguyên nhân tại đâu. Do vậy, những bạn phải tập lịch trình vệ sinh bếp gas sau thời điểm nấu xong, hoặc định kỳ 1 lần/tuần, bảo trì bếp 2 – 3 tháng/lần để yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị nhà bếp này, tránh một vài sự cố có biện pháp xảy ra.
Vận hành bật lửa, tel di động để kiểm tra bếp gas
Khi phát hiện có mùi khí gas trong nhà, việc bạn cần làm là từ thời cổ đại tức thì đóng van gas, mở các cửa đối với thoáng khí để khí gas tự bay ra ngoài, giảm nồng độ khí gas trong bếp.khi đó, ví như chúng mình bật đèn, quạt hay điện thoại di động thì có giải pháp phát ra tia lửa, gặp khí gas rất dễ gây sự cố cháy nổ. từ đó, người sử dụng cần tuyệt đối tránh hành vi này.
Nguồn: http://gascongnghiep.com