Giúp bạn hiểu hơn về một hệ thống gas công nghiệp

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng khách sạn, việc có một hệ thống gas công nghiệp an toàn, chất lượng là một trong những điều tất yếu bởi tần suất hưởng dụng các thiết bị bếp rất cao, cùng với độ bám dính dầu mỡ nhiều & không khí nóng trong nhà bếp  dễ khiến các thiết bị gas dễ xảy ra cố dẫn đến cháy nổ, gây thiệt hại không nhỏ đến tài sản và tính mạng người sử dụng.

>> Nhà cung cấp gas công nghiệp: http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html
1. Bình gas trong hệ thống gas công nghiệp có giải pháp gây nổ không?
Bình gas trong hệ thống gas chẳng thể gây nổ vì tất cả các bình đều có van an toàn hoạt động tự động ở 26 kg/cm2. Khi nhiệt độ bên ngoài tăng cao (ví dụ: hoả hoạn) áp suất gas trong bình tăng dần đến 26 kg/cm2 áp suất gas trong bình thắng lực ép lò xo của van an toàn dẫn đến mở xú páp của van an toàn, hơi gas xì ra ngoài làm giảm áp suất và nhiệt độ trong bình vì gas thoát ra khỏi vỏ bình với lưu lưọng lớn sẽ thu nhiệt làm lạnh gas lỏng trong bình. đương nhiên hơi gas thoát ra ngoài bắt lửa sẽ cháy nhưng chỉ cháy cục bộ trong khi đang xảy ra hoả hoạn chứ không gây nổ, phá huỷ các công trình thiết kế.
2. Khi mua bình gas để vào hệ thống gas công nghiệp làm sao có khả năng biết được lượng gas trong bình đủ 12 kg, 13 kg hay 48 kg?
Bình gas sau thời điểm nạp đủ khối lượng gas sẽ được niêm phong bằng con niêm nhựa, màng co.Tuy nhiên khách có cách kiểm tra khối lượng gas trong bình bằng cách cân tổng khối lượng vỏ bình và gas sau đó trừ di chuyển khối lượng vỏ đã được ghi nổi trên thành bình sau chữ T.W.

>> Xem thêm: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
3.Như thế nào có giải pháp biết bình hết gas? vì lý do gì không cài đặt đồng hồ đo áp suất như các bình sức ép chứa khí khác (chai oxygen, acetylen …) cho hệ thống gas công nghiệp.
Đây chính là vấn đề mà khách hàng rất hay đặt ra. Gas( xác thực là LPG) trong bình tồn tại ở trạng thái bão hoà, do vậy áp suất hơi bão hoà( thuộc tính tương tự như hơi nước bão hoà) chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ của LPG mà không phụ thuộc vào lượng LPG trong bình. Nếu lắp đặt áp kế sẽ cho thấy sự biến đổi áp suất hơi bão hoà theo nhiệt độ chứ chẳng thể hiện lượng LPG trong bình.
Đây là một đặc tính đặc biệt của khí đốt hoá lỏng LPG khác với các khí không hoá lỏng khác. Khi xả khí nén(oxygen, acetylen…) từ bình chứa áp lực ra ngoài, tỷ lệ phân tử khí giảm dần gây ra áp suất trong bình cũng giảm dần theo một tỷ lệ nhất định, cho nên áp kế biểu hiện lượng khí nén còn lại trong bình.
Áp kế ở bình LPG chỉ có ý nghĩa khi gas lỏng (pha lỏng) đã hoá hơi hết và bình LPG trở thành bình chứa khí nén như một số loại khí nén khác nhưng không còn gas lỏng thì lượng hơi gas sẽ bị tiêu thụ trong thời gian rất ngắn (vài phút). Vì vậy, áp kế cho bình LPG không mang ý nghĩa biểu hiện lượng LPG được chứa trong bình cũng như dự báo sắp hết gas nên đa số van điều áp và bình gas không cài đặt đồng hồ áp suất.
Thông thường khi sắp hết bình, ngọn lửa thường đỏ và bật bếp nhiều lần vẫn không cháy thì hết gas.
>>  https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/