Giới thiệu máy bơm chìm nước thải và đặc điểm cấu tạo

Máy bơm chìm là dòng máy bơm nước đặc biệt, khi hoạt động động cơ của máy bơm chìm được đặt chìm hoàn toàn dưới nước và được qui hoạch tỉ mỉ với khả năng chống nước hoàn toàn. Máy bơm chìm thường được hưởng dụng trong các hầm mỏ, dưới đáy biển, đáy sông, đáy hồ, dưới giếng sâu…thiết kế máy bơm chìm hết sức phức tạp và đỏi hỏi rất cao về kỹ thuật. dòng bơm chìm nước thải được biết đến và tin vận hành hiện tại đó là hãng bơm chìm nước thải tsurumi – máy bơm nước công trình

Máy bơm chìm nước thải là gì?

Máy bơm chìm nước thải là một hãng máy bơm chìm có ứng dụng chạy máy bơm nước thải cho các nhà máy, nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp,…

Máy bơm chìm nước thải thường được phân biệt với các dòng máy bơm nước sạch có ứng dụng trong các nhà máy lọc nước và cung cấp nước tinh khiết.Máy bơm chìm nước thải có cấu tạo khá phức tạp, có thể nói đây là loại máy bơm có cấu tạo phức tạp nhất hiện tại. Tuy nhiên, cũng nhờ cấu tạo phức tạp như vậy máy bơm chìm nước thải có thể dùng liên tiếp mà vẫn chắc chắn công suất lớn và tuổi thọ cao.

Máy bơm chìm nước thải được chia làm hai dòng và mỗi hãng có cấu tạo khác nhau.

Máy bơm chìm nước thải dạng ly tâm làm việc nhờ nguyên lý ly tâm tương tự như những loại máy bơm nước thông thường. Nhờ lực ly tâm chất lỏng được đẩy ra ngoài và đẩy từ dưới lên rất hiệu quả. Dòng bơm này thường bền và có khả năng bơm mồi cao.

Máy bơm chìm nước thải dạng tích cực hoạt động theo nguyên lý phức tạp và mới lạ hơn, chất bơm được đẩy từ dưới lên trên nhờ sự chênh lệch áp suất do môi trường chân không được tạo ra trong thân bơm và đẩy nước ra khỏi ống bơm.

Cấu tạo của bơm chìm nước thải gồm các bộ phận:

Thân bơm

Trục bơm

Cánh bơm

Phớt bơm

Bộ phận đầu ra và bộ phận đầu vào

Động cơ bơm

Khoang dầu chống nước

Mỗi bộ phận của bơm chìm nước thải có một số vai trò chính khác nhau tạo nên cấu tạo bơm chặt chẽ và làm việc có kết quả tốt nhất.

>> Tham khảo thêm máy bơm ly tâm đặt cạn: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra

Vật liệu cấu tạo máy bơm chìm nước thải thường là các vật liệu không rỉ và có khả năng chống ăn mòn cao như inox,…

Mỗi dòng máy bơm chìm nước thải hoạt động theo nguyên tắc khác nhau:

Máy bơm chìm nước thải dạng ly tâm làm việc theo nguyên lý ly tâm: Khi động cơ bơm hoạt động, máy bơm tự bơm mồi sau đó chất bơm được đẩy ra cánh bơm theo lực ly tâm rồi được đẩy từ dưới lên trên theo đường ống bơm đi ra ngoài.

Máy bơm chìm nước thải dạng tích cực hoạt động theo nguyên lý tạo môi trường chân không: Khi động cơ làm việc, máy bơm tạo ra môi trường chân không trong thân bơm sau đó đẩy chất bơm từ dưới lên dựa vào sức ép và chênh lệch áp suất.

Máy bơm chìm nước thải hầu hết có khả năng bơm mồi tiềm năng và máy bơm được bảo vệ an toàn bằng khoang dầu kín vì vậy quá trình làm việc bơm không sinh nhiệt, không lo lắng rò rỉ hay cháy nổ bơm.

Mọi thông báo cần tư vấn và báo giá máy bơm chìm nước thải vui lòng liên lạc: 0983.480.878.

Nguồn: http://maybomchatluong.com/