Có nên đầu tư condotel NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển Cam Ranh đã sôi động nay còn sôi động hơn với sự có mặt của dự án NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas.

Có nên đầu tư NovaBeach Cam Ranh có diện tích là 35ha, tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, kế bên bãi biển 350 mét đó là Bãi Dài Cam Ranh, từ đây đến sân bay quốc tế Cam Ranh khoảng 5 phút di chuyển.

Có nên mua condotel NovaBeach Cam Ranh?

NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas là một tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng bao gồm 182 căn biệt thự, 26 căn bungalow, 330 căn phòng khách sạn chất lượng 3 sao đến 4 sao, khoảng 1.700 căn condotel. Dự án được quản lý và vận hành bởi tập đoàn Minor Hotels.

phoi canh novabeach cam ranh

Đối với loại hình Condotel. Chủ đầu tư cam kết với khách hàng mua condotel Novabeach Cam Ranh sẽ thu được lợi nhuận khoảng 10 – 12%/năm. Mỗi căn có giá tầm 2 tỷ đồng.

Hiện nay loại hình condotel là loại hình bất động sản có nhiều rui ro khi đầu tư, không chỉ những người đầu tư lo ngại kênh đầu tư này, mà cả các ban ngành chức năng cũng e ngại, như ông Nguyễn Hoàng Hà làm việc bên bộ kế hoạch và đầu tư nói loại hình này chưa có pháp lý rõ ràng, nhà nước đang tiến hành nghiên cứu để đưa ra luật cho condotel.

Ngoài lo ngại về pháp lý thì một số người còn e ngại cả bong bóng. VNREP lấy 1 ví dụ là khoảng thời gian 1987 – 1989 condotel bùng nổ ở Úc, một thời gian sau đó dẫn đến vỡ bong bóng bất động sản nghỉ dưỡng năm 1990, gây ra khủng hoảng kinh tế cho nước này.

Video giới thiệu dự án NovaBeach Cam Ranh

Condotel Novabeach Cam Ranh sẽ thành công như mong đợi nếu du lịch phát triển, loại hình bất động sản này nó phụ thuộc nhiều vào lượng khách du lịch, loại căn hộ này không dùng để ở lâu dài kiểu như căn hộ bình thường.

Nếu lượng căn hộ khách sạn mà ít trong khi lượng khách du lịch nhiều, tức là cung nhỏ hơn cầu, thì dự án có triển vọng. Và cũng tùy thuộc vào thị trường, nếu như các doanh nghiệp khác cũng đổ xô vào mảng condotel thì rất dễ khiến thị trường cạnh tranh, việc kinh doanh sẽ kém hiệu quả.

Pháp lý condotel hiện nay chưa được công nhận, hợp đồng mua bán condotel thực hiện dựa trên cơ sở là luật dân sự, đó là thỏa thuận của khách hàng và chủ đầu tư, khác với các loại hình khác là hợp đồng căn cứ trên luật nhà ở, luật kinh doanh bất động sản.

Những ưu điểm của dự án Novabeach Cam Ranh

Tuy có một số trở ngại (vấn đề pháp lý condotel), nhưng dự án Novabeach Cam Ranh vẫn thu hút được nhiều khách hàng, bởi vì dự án có nhiều ưu điểm, nếu so với các dự án khác tính trong khu vực thì có nổi trội hơn.

Thứ nhất đó là về chủ đầu tư. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dự án của nhiều chủ đầu tư khác nhau, không phải chủ đầu tư nào cũng lớn.

Dự án Novabeach Cam Ranh do chủ đầu tư Novaland thực hiện, đây là lợi thế nếu so sánh với các dự án đầu tư bởi các công ty ít tên tuổi hơn. Novaland thì có thể đứng vào hàng với Vingroup, FLC – những chủ đầu tư lớn nhất.

Cũng như quy luật 2 mặt của vấn đề, ở dự án Novaland Cam Ranh ưu điểm có, trở ngại có. Theo VNREP chúng tôi thì quyền quyết định chọn mua Novabeach Cam Ranh hay không là tùy vào quý khách.