Chi phí vòng đời cho một máy bơm nước thì như thế nào?

Hiện tại, khi quan tâm hưởng dụng máy bơm chìm trong công nghiệp ngày càng tăng lên thì người hưởng dụng ngày dần quan tâm đến kinh phí hãng đời của sản phẩm (LCC – Life cycle cost). Một người mua hàng kinh nghiệm sẽ không chọn lựa mua máy bơm nước chỉ dựa vào giá cả chuyển nhượng và chi phí lắp đặt ban đầu của sản phẩm đó mà họ tập trung vào tổng kinh phí dòng đời của nó để chọn lựa loại bơm thích hợp nhất. Chi phí vòng đời của một bơm thường lớn hơn gấp 5 lần so với kinh phí ban đầu của nó.

>> http://maybomchatluong.com/may-bom-bentonite-chuyen-dung-cua-hang-tsurumi.html
Việc đánh giá chi phí vòng đời của máy bơm nước có tác dụng giảm xuống tổng chi phí trong suốt quá trình sử dụng bơm. Kết quả phân tách sẽ cho biết chi phí ban đầu để mua bơm có đáng để xem như nhân tố tiên quyết không, bằng cách so sánh với các kinh phí khác sau khi mua như chi phí bảo dưỡng, chi phí điện năng hay kinh phí do phải ngừng máy.
Khái niệm kinh phí vòng đời sản phẩm của một máy bơm (LCC)
Trong suốt vòng đời vận hành của một chiếc máy bơm chìm, tổng kinh phí gây ra cho nó tính từ thời khắc mua máy đến thời gian tháo và dòng bơm ra khỏi tiến trình sản xuất được gọi là chi phí vòng đời sản phẩm (LCC) của máy bơm.
Đánh giá LCC giúp người quản lý nhà máy chọn lựa việc đầu tư mua một chiếc máy bơm thích hợp nhất với nhu cầu và kinh phí bỏ ra. Nhữngchi phí của máy bơm có biện pháp được liệt kê như sau:

 

-Một số kinh phí có ít khả năng kiểm soát: chi phí môi trường, chi phí thải loại bơm.
-Một số kinh phí có cách kiểm soát tương đối: kinh phí mua bơm ban đầu, kinh phí lắp đặt đặt và vận hành.
– Các kinh phí có cơ hội kiểm soát cao: chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, chi phí cho năng lượng, chi phí khi phải ngừng máy.

>> Tìm hiểu thêm: http://maybomchatluong.com/huong-dan-chon-may-bom-nuoc-thai-tsurumi-series-ktz-chinh-hang.html
Chi phí cho máy bơm chiếm một phần lớn trong tổng kinh phí của nhiều nhà máy sản xuất công nghiệp (khoảng 20 – 25%). Chi phí mua bơm ban đầu chỉ chiếm một phần nhỏ trong tỏng chi phí vòng đời sản phẩm của bơm (khoảng 10%). Trong lúc đó, các chi phí khác như kinh phí làm việc gồm có chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và năng lượng chiếm gần 50% tổng LCC. Nhưng đại đa số người mua hàng thường có tâm lý lựa chọn máy bơm dựa theo kinh phí ban đầu thay vì phân tích tổng chi phí vòng đời sản phẩm của bơm.
Dòng máy bơm chìm của hãng máy bơm Tsurumi là sản phẩm có khả năng đáp ứng được một số quan tâm của khách mà kinh phí ban đầu và cả kinh phí bảo dường, sửa chữa cũng rất hợp lý. Phù hợp cho các công trình của các nhà máy sản xuất công nghiệp.
>> Xem thêm: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-hut-bun